VIÊM XOANG SÀNG

VIÊM XOANG SÀNG VÀ NHỮNG BIỂN HIỆN THƯỜNG GẶP

Khí hậu nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, một năm chia thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Vào những lúc giao mùa, thời tiết thay đổi, độ ẩm và nhiệt độ thay đổi cũng là lúc số ca mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao. Một trong số các bệnh thường gặp đó là bệnh viêm xoang sàng. Bệnh thường gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây để hiểu kỹ hơn về bệnh viêm xoang sàng nhé!

Viêm xoang sàng sau do không gây ngạt mũi, chảy nước mũi mủ ra trước nên thường ít được lưu ý. Việc điều trị chứng bệnh này không khó khăn nhưng đòi hỏi nhiều thời gian.

>>> Xem thêm: Viêm xoang hàm

viêm xoang sàng

Các biểu hiện của bệnh viêm xoang sàng

+ Do xoang sàng sau nằm ở sâu trong hốc mũi, sau mặt nên các triệu chứng của bệnh thường âm ỉ, ít biểu hiện như các xoang trước. Thường có dấu hiệu nhức đầu, đau vùng sau gáy

+ Có mủ nhầy, đặc, mùi hôi, dính ở vòm họng và thường phải khịt, khạc ra mới xuống cổ họng.

+ Có cảm giác vướng, khó chịu ở họng do luôn có mủ dính ở vòm, thành sau họng

+ Xuất hiện những cơn ho

+ Ngứa, đau rát cổ họng.

viêm xoang sàng

Điều trị viêm xoang sàng

Nếu phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh viêm xoang sàng, bạn hãy đến cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và điều trị kịp thời ngay nhé. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây khó khăn cho việc điều trị.

Viêm xoang sàng sau khi được khám bằng đèn  Clar thường khó phát hiện vì hốc mũi có thể vẫn bình thường, phải soi mũi sau với mũi ở phía sau hốc mũi mới có thể thấy được nhầy, mủ ứ đọng ở lỗ thông xoang hay ở vòm họng.

Lưu ý: Khi mắc chứng viêm xoang sàng có thể gây nên triệu chứng mờ mắt. Có thể là mờ mắt trong chốc lát nhưng có thể khiến mắt bị mờ đi liên tục mỗi ngày. Biến chứng này gọi là viêm thị thần kih do viêm xoang. Phải được kết hợp giữa chuyên khoa Mắt và Tai - Mũi - Họng để xác định chuẩn đoán và phẫu thuật cấp cứu giúp cứu vãn sức nhìn cho người bệnh.

viêm xoang sàng

>>> Cách điều trị viêm xoang

Bệnh viêm xoang sàng là một bệnh khó chữa khỏi dứt điểm, chính vì vậy ngay từ bây giờ mỗi chúng ta cần phải chú ý tới sức khỏe của mình hơn, có chế độ ăn uống khoa học hơn và tích cực rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe giúp chống lại bệnh tật. Nếu nhận ra mình có những dấu hiệu bị mắc bệnh viêm xoang sàng thì hãy nhanh chóng đến cơ sở bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng chuẩn đoán và điều trị kịp thời ngay nhé. Đừng chủ quan, thờ ơ trước sức khỏe của mình bởi sức khỏe là điều vô giá, mỗi người chúng ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Chữa Bệnh Xoang Hiệu Quả Bằng Xoang Ông Điền